137/48 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM.
taihungthinhethylene@gmail.com
hỗ trợ khách hàng0909 892 496 - 0934.133.839
KHÍ ETHYLENE

Khí Ethylene là gì? Khí Ethylene trong lấy mủ cao su có tác dụng gì?
Trả lời câu hỏi khí Ethylene là gì là một loại chất hữu cơ có nhiều trong hormone thực vật. Gần đây ngoài các ứng dụng thông thường của Ethylene còn rộ lên biện pháp lấy mủ bằng khí Ethylene. Thực hư ra sao, chúng ta sẽ tìm hiểu về khí Ethylene trong bài viết ngay dưới đây. 
Khí Ethylene là gì? Được ứng dụng như thế nào
Khí Ethylene được sử dụng trong nông nghiệp với khả năng thúc đẩy quá trình chín quả. Khí Ethylene vì thế hay được sử dụng như một loại khí để giấm các loại hoa quả. Nguyên tắc của quá trình này là nó thúc đẩy quá trình lão hoá trong cây, hoa, quả. Khí Ethylene còn được ứng dụng trong nông nghiệp để làm đổi màu vỏ xanh thành vỏ vàng do làm thay đổi sắc tố trong quả. Ở nồng độ cao, chỉ cần một tia lửa cũng có thể khiến Ethylene phát nổ. Tuy nhiên, ở nồng độ thấp thì không sao.
Ngoài ra, vai trò của Ethylene còn được thể hiện trong công nghiệp hoá chất. Với sự tiêu thụ của toàn thế giới hơn 150 triệu tấn mỗi năm. Chủ yếu khí Ethylene được sử dụng để sản xuất Polyethylene. Đây là nguyên liệu sản xuất ra bao bì, túi đựng, túi nilon.
Sử dụng khí Ethylene lấy mủ cao su
Ngoài các ứng dụng như trên của khí Ethylene, người ta còn etylen và ứng dụng trong trồng trọt cao su. Đây là một phương pháp làm không mới, đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, cách đây không lâu phương pháp này mới bắt đầu được triển khai và nhận được sử ủng hộ của bà con nông dân.
Phương pháp này được ứng dụng bằng cách bà con bơm khí Ethylene vào cây cao su. Bản thân khi Ethylene là một loại hormone thực vật có trong cây cao su nên nó sẽ kích thích cây ra mủ. Mủ ra cũng sẽ chậm bị đông hơn so với cạo mủ như thông thường. Chính vì vậy, bà con thu được sản lượng mủ nhiều hơn, chất lượng mủ tốt hơn. 
Lưu ý gì khi sử dụng khí Ethylene
Như ở trên đã giới thiệu tới bà con, khí Ethylene ở nồng độ cao có thể phát nổ nên bà con tránh bảo quản khí ở những nơi dễ cháy. Khi sử dụng khí bà con không châm lửa, hút thuốc tránh mồi lửa bay vào khí gây nổ.
Mặc dù khí Ethylene là một loại khí tự nhiên trong cây nhưng nếu bà con bơm quá nhiều không những không có lợi mà còn gây tác dụng ngược. Chính vì thế bà con cần bơm khí theo liều lượng vừa phải, không bơm quá nhiều, cũng không bơm quá ít. Nếu bơm quá ít thì có thể không đạt hiệu quả như mong muốn, không khai thác hết khả năng sử dụng khí.
Mặc dù khí Ethylene là một loại khí tự nhiên trong cây nhưng nếu bà con bơm quá nhiều không những không có lợi mà còn gây tác dụng ngược. Chính vì thế bà con cần bơm khí theo liều lượng vừa phải, không bơm quá nhiều, cũng không bơm quá ít. Nếu bơm quá ít thì có thể không đạt hiệu quả như mong muốn, không khai thác hết khả năng sử dụng khí.
Trên đây là bài giới thiệu tới bà con khí Ethylene là gì, bà con nên tìm đến các cơ sở uy tín để mua khí ethylene. Bà con tránh các cơ sở làm giả, làm nhái. Những cơ sở này chủ yếu dùng bình khí chỉ có không khí chứ không có khí Ethylene nguyên chất. Dùng các loại sản phẩm này không mang lại hiệu quả.
Để được tư vấn rõ hơn, mời bà con liên hệ đến Công ty TNHH Sản xuất Tài Hưng Thịnh. Tài Hưng Thịnh tự hào là đơn vị cung ứng uy tín và chất lượng các sản phẩm trong phương pháp cạo mủ bằng khí Ethylene như:
Bộ áp khí Ethylene
Bình khí Ethylene
Bơm định lượng
Máy khoan tay 12V
Bộ chén + nắp hứng mủ
Đồng hồ đo áp suất
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTX XNK SẢN XUẤT TÀI HƯNG THỊNH


ĐỊA CHỈ: 42/15 Đường 8 - kp26 - P. Bình Hưng Hòa A - Quận Bình Tân - Tp.HCM


ĐIỆN THOẠI : 0909 892 496 - 0934 133 839


EMAIL : taihungthinhethylene@gmail.com


WEBSITE: www.khaithacmubangkhi.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Go Top